Lưu ý khi nuôi cá chép cảnh mà bạn nên biết

Nuôi cá chép cảnh hiện nay đang dần trở nên thịnh hành và được rất nhiều tín đồ đam mê cá cảnh yêu thích. Tuy nhiên, để cá chép cảnh sinh trưởng và phát triển tốt, bạn đọc không nên bỏ qua những lưu ý khi nuôi cá chép cảnh dưới đây.

Môi trường sống của cá

Cá chép cảnh là loài cá nước ngọt nên khi thực hiện nuôi, bạn cần lựa chọn cá chép có kích thước phù hợp với bể. Bên cạnh đó, độ mặn trong nước phù hợp nhất là khoảng nhỏ hơn 6%. Độ Ph ở mức từ 6-7, hàm lượng oxy trong bể là 2,5 mg/l. Đồng thời luôn giữ nước ở nhiệt độ khoảng 22-27 độ C.

Bể cá chép cảnh

Cá chép rất thích sống ở những nơi có môi trường rộng để thoải mái bơi lội. Bên cạnh đó, hãy lưu ý rằng nước cung cấp cho bể cá phải là nguồn nước sạch và không bị ô nhiễm. Người chơi cá chép cảnh có thể thiết kế thêm các thảm thực vật để tạo bầu cảnh quan sinh động cho bể cá.

Thức ăn của cá chép cảnh

Cũng giống như cá chép thường, chép cảnh thường không kén ăn vì chúng là loại động vật ăn tạp. Bạn có thể thả các loại côn trùng, thủy sinh hoặc thức ăn cho cá riêng biệt. Hãy lưu ý khi nuôi cá chép cảnh rằng tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của cá. Mà lượng thức ăn cung cấp mỗi ngày là khác nhau.

Thức ăn cho cá chép cảnh

Lưu ý về lượng thức ăn cho cá

Thức ăn cho cá chép cảnh phải đảm bảo lượng đảm từ 30-40%. Đồng thời không nên cho cá ăn một lúc quá nhiều. Vì như vậy sẽ khiến cá tích tụ mỡ và không tốt cho sự phát triển của cá. Liều lượng thức ăn cung cấp tốt nhất nên từ khoảng 5-7% so với tổng lượng cá trong đàn nuôi.

Tuy nhiên, lượng thức ăn cho cá cũng phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu và môi trường sống của đàn thả. Bạn nên chú ý điều này để cung cấp lượng thức ăn vừa đủ để cá phát triển.

Những chú ý khi cá chép cảnh sinh sản

Cá chép cảnh sinh sản không theo cố định mùa nào trong năm. Thông thường các loài cá sẽ có tập tính ăn trứng của mình vì thế khi cá chép sinh sản bạn nên chú ý hơn về vấn đề này. Người chơi có thể cho thêm bèo hoặc thực vật dạng tảo để trứng cá bám vào. Tránh để cá mẹ tự ăn trứng gây giảm lượng cá con.

Chú ý đến mật độ cá chép cảnh trong bể cá

Ngoài ra, nếu bạn muốn gia tăng số lượng cá con thì hãy quan tâm nhiều hơn đến nhiệt độ của môi trường nước. Cá chép cảnh sẽ đẻ trứng tốt hơn trong môi trường nước sạch và trong. Vì vậy hãy chú ý vệ sinh bộ lọc nước khi nước trong bể có dấu hiệu đục, bộ lọc có dấu hiệu đóng bẩn, cặn.

Ngoài ra, để cá phát triển tốt bạn không nên trang trí quá nhiều thảm thực vật hoặc đá cảnh vào trong bể nuôi. Vì chúng sẽ làm thu hẹp môi trường sống của cá chép cảnh. Bạn cũng nên tách cá chép cảnh để bể cá không bị quá nhiều cá. Để đem lại cảnh quan, may mắn cũng như giúp cho cá chép cảnh phát triển tốt nhất. Bạn đừng nên bỏ qua nhưng lưu ý khi nuôi cá chép cảnh mà chúng tôi đã chia sẻ.

 

Bình luận trên Facebook